Kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được sử dụng cho những việc gì?

Ngày hỏi:19/07/2017

Kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được sử dụng cho những việc gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thương Thương hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Theo như tôi biết thì cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ là nguồn tư liệu quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được sử dụng cho những việc gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được sử dụng cho những việc gì?
   (ảnh minh họa)
  • Những hoạt động sử dụng kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   a) Đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ xây dựng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ;

   b) Bảo đảm vận hành hệ thống mạng thông tin nghiên cứu và đào tạo quốc gia phục vụ Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ;

   c) Thu thập, xử lý, cập nhật, tích hợp thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ;

   d) Thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh và bảo mật thông tin.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Những hoạt động sử dụng kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ bao gồm:

   - Đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật;

   - Bảo đảm vận hành hệ thống mạng thông tin nghiên cứu và đào tạo quốc gia;

   - Thu thập, xử lý, cập nhật, tích hợp thông tin;

   - Thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh và bảo mật thông tin.

   Trên đây là tư vấn về những hoạt động sử dụng kinh phí xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn