Lưu trữ, quảng bá các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ mục tiêu giảm nghèo về thông tin

Ngày hỏi:24/10/2018

Lưu trữ, quảng bá các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ mục tiêu giảm nghèo về thông tin được quy định như thế nào? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Cảm ơn Ban tư vấn!

Bình An - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lưu trữ, quảng bá các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ mục tiêu giảm nghèo về thông tin được quy định tại Điều 10 Thông tư 06/2017/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   1. Thiết lập trang thông tin điện tử

   a) Cơ quan thực hiện: Bộ Thông tin và Truyền thông;

   b) Mục tiêu thiết lập: Trang thông tin điện tử để lưu trữ, quảng bá các tác phẩm báo chí và các sản phẩm thông tin thiết yếu khác sử dụng ngân sách nhà nước phục vụ nhu cầu khai thác thông tin chung của xã hội;

   c) Nội dung hoạt động:

   - Thiết lập trang thông tin điện tử;

   - Duy trì hoạt động trang thông tin điện tử: Sưu tầm, phân loại, chọn lọc và cập nhật thường xuyên các tác phẩm báo chí và các sản phẩm thông tin khác sử dụng ngân sách nhà nước trên trang thông tin điện tử phục vụ khai thác, sử dụng.

   2. Lưu trữ, khai thác, phát lại các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình và các sản phẩm thông tin khác phục vụ mục tiêu giảm nghèo về thông tin.

   a) Các cơ quan, đơn vị trực tiếp thực hiện Dự án ở Trung ương và địa phương có hoạt động sản xuất các sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình và các sản phẩm thông tin khác thực hiện lưu trữ tại đơn vị theo quy định của pháp luật; đồng thời có trách nhiệm gửi file điện tử về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cổng thông tin điện tử: mic.gov.vn) để phân loại, lưu trữ, quảng bá góp phần nâng cao hiệu quả của Dự án;

   b) Các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình, xuất bản phẩm và các sản phẩm thông tin khác sử dụng ngân sách nhà nước thuộc Dự án phải thể hiện trên sản phẩm thông tin: “Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020” theo hình thức phù hợp với từng loại hình hoạt động.

   Trên đây là tư vấn về lưu trữ, quảng bá các sản phẩm báo chí, các chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ mục tiêu giảm nghèo về thông tin. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 06/2017/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xóa đói giảm nghèo
  Cung cấp thông tin
  Hỗ trợ hộ nghèo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn