Mở mục forum bình luận trên website có cần phải đăng ký hay không?

Ngày hỏi:29/04/2012
Tôi xin hỏi Bộ Thông tin và Truyền thông câu hỏi như sau: Chúng tôi hiện nay đã mở sàn giao dich về bất động sản. Nội dụng của chúng tôi chủ yếu là về các giao dịch mua bán, thuê bất động sản. Ngoài ra để làm phong phú cho website thì chúng tôi một mục nhỏ để đưa tin về nhà đất và có một mục forum để mọi người bình luận. Tôi đã đọc và tham khảo ở 97/2008/NĐ-CP nhưng tôi vẫn không biết chắc chắn rằng trang web của chúng tôi có phải đăng ký ICP không. Và nếu phải đăng ký tại điều 22 mục 2 và mục 4 có nói phai theo mẫu của Bộ BC và có thể đăng ký thông qua mạng theo bộ quy định- tôi có thể lấy mẫu này ở đâu? Bộ có thể cung cấp số điện thoại để chúng tôi có thể hỏi được dễ dàng hơn không? Tôi xin chân thành cảm ơn. Độc giả: Nguyễn Thị THu Hằng hangn****@gmail.com
  • - Đối với trang thông tin điện tử về sàn bất động sản thì theo quy định của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP, không cần phải có giấy phép, tuy nhiên phải tuân thủ các quy định của pháp luật tại Nghị định này và quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan.
   - Việc có forum để mọi người bình luận thuộc dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, phải đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 97 về quản lý thông tin trên mạng internet, trong đó sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết về các nội dung liên quan đến việc đăng ký cung cấp mạng xã hội trực tuyến. Vì vậy, Công ty có thể chủ động triển khai cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành và thực hiện thủ tục đăng ký sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   - Chị Hằng có thể liên lạc với Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (50 Triệu Việt Vương, Hà Nội, số điện thoại 04.39448034 máy lẻ 206, 208) để được hướng dẫn rõ hơn.


  Nguồn:

  MIC
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn