Mức độ gây mất an toàn thông tin là gì?

Ngày hỏi:14/12/2017

Mức độ gây mất an toàn thông tin là gì? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quang Hưởng hiện đang là công chức đang làm việc tại Phòng Văn hóa thông tin của Huyện, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên giải đáp giúp, cụ thể là mức độ gây mất an toàn thông tin được pháp luật quy định là gì? Và có bao nhiêu mức độ gây mất an toàn thông tin? Văn bản pháp lý nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 11 Điều 2 Quyết định 2593/QĐ-BVHTTDL năm 2016 Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có quy định về khái niệm về mức độ gây mất an toàn thông tin như sau:

   Mức độ gây mất an toàn thông tin là các cấp độ ảnh hưởng của tác nhân gây sự cố mất an toàn thông tin.

   Và cũng tại các Điểm của Khoản 11 Điều 2 Quyết định 2593/QĐ-BVHTTDL năm 2016. Có quy định về các mức độ gây mất an toàn thông tin như sau:

   - Mức thấp là cấp độ ảnh hưởng đến công việc của cá nhân, không gây gián đoạn hay đình trệ công việc của đơn vị;

   - Mức trung bình là cấp độ ảnh hưởng đến một nhóm người (phòng, ban...) không gây gián đoạn hay đình trệ công việc của đơn vị;

   - Mức cao là cấp độ ảnh hưởng đến một trong các hoạt động chính của cơ quan, có thể gây đình trệ một phần công việc của đơn vị;

   - Mức khẩn cấp là cấp độ ảnh hưởng nghiêm trọng, gây tê liệt đến hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức độ gây mất an toàn thông tin. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2593/QĐ-BVHTTDL và các văn bản pháp luật liên quan khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn