Nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2017

Nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc cấp giấy phép và sử dụng tần số vô tuyến điện, nhưng có một vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Minh Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được quy định tại Điều 17 Luật tần số vô tuyến điện năm 2009 như sau:

   1. Công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

   2. Phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện.

   3. Đáp ứng yêu cầu hội tụ công nghệ và dịch vụ vô tuyến điện.

   4. Bảo đảm khả thi, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm, đúng mục đích; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ vô tuyến điện.

   5. Nghiệp vụ chính được ưu tiên hơn nghiệp vụ phụ.

   6. Đáp ứng nhu cầu sử dụng tần số vô tuyến điện phục vụ lợi ích công cộng và thực hiện nhiệm vụ công ích của Nhà nước.

   7. Việc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao nước ngoài đến thăm Việt Nam được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao phải theo các quy định của Luật này, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, phù hợp với pháp luật và thông lệ quốc tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tần số vô tuyến điện năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn