Nguyên tắc gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/10/2016

Nguyên tắc gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo được quy định như thế nào? Bạn đọc Khánh Vũ, địa chỉ mail khanh_vu****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang là sinh viên tại Tp.HCM. Em có nghiên cứu một đề tài về chống thư rác. Do học bên kinh tế nên em cũng gặp khó khăn trong việc tra cứu các VBPL. Cho em hỏi: Nguyên tắc gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này?

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo được quy định tại Khoản 4 Điều 1 Nghị định 77/2012/NĐ-CP sửa đổi Điều 7 Nghị định 90/2008/NĐ-CP về việc chống thư rác, theo đó:

  1. Chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo đến người nhận khi có sự đồng ý một cách rõ ràng trước đó của người nhận. 

  2. Phải chấm dứt việc gửi đến người nhận các thư điện tử quảng cáo hay tin nhắn quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của người nhận. 

  3. Chỉ được phép gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo từ đia chỉ điện tử và hệ thống theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

  4. Khi gửi thư điện tử quảng cáo, tin nhắn quảng cáo thì nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo phải gửi đồng thời một bản sao nội dung tới hệ thống kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

  5. Không được phép gửi quá 01 thư điện tử quảng cáo có nội dung tương tự nhau tới một địa chỉ thư điện tử trong vòng 24 giờ trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận. 

  6. Không được phép gửi quá 01 tin nhắn quảng cáo có nội dung tương tự nhau tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ và chỉ được phép gửi trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người nhận. 

  7. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc gửi thư điện tử, tin nhắn quảng cáo, được quy định tại Nghị định 77/2012/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn