Nguyên tắc thu thập, sử dụng địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo

Ngày hỏi:01/11/2016

Nguyên tắc thu thập, sử dụng địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang là sinh viên tại Tp.HCM. Em có nghiên cứu một đề tài về chống thư rác. Do học bên kinh tế nên em cũng gặp khó khăn trong việc tra cứu các VBPL. Cho em hỏi: Nguyên tắc thu thập, sử dụng địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Thanh Minh, Tp.HCM.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc thu thập, sử dụng địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo được quy định tại Điều 8 Nghị định 90/2008/NĐ-CP về việc chống thư rác, theo đó:

  1. Chỉ được thu thập địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo khi được sự đồng ý của người sở hữu địa chỉ* điện tử đó.

  2. Phải nêu rõ mục đích, phạm vi sử dụng khi tiến hành thu thập địa chỉ điện tử.

  3. Phải sử dụng địa chỉ thư điện tử theo đúng mục đích, phạm vi đã được người sở hữu địa chỉ đó cho phép.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc thu thập, sử dụng địa chỉ điện tử cho mục đích quảng cáo, được quy định tại Nghị định 90/2008/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn