Nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số

Ngày hỏi:13/12/2017

Nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số được quy định tại Điều 3 Thông tư 43/2016/TT-BTTTT Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   1. Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số hệ thống hóa các sản phẩm chuyên ngành công nghiệp nội dung thông tin số để làm sở cứ phục vụ cho các hoạt động đầu tư, áp dụng các chính sách thuế và chính sách ưu đãi, quản lý xuất nhập khẩu, quản lý chất lượng và các hoạt động khác liên quan tới sản phẩm nội dung thông tin số.

   2. Căn cứ vào tình hình phát triển thị trường, chính sách phát triển công nghệ thông tin và yêu cầu quản lý trong từng thời kỳ, Vụ Công nghệ thông tin nghiên cứu, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉnh sửa, bổ sung Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số.

   Trên đây là tư vấn về nguyên tắc xây dựng và mục đích áp dụng Danh mục sản phẩm nội dung thông tin số. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 43/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn