Nhập khẩu thiết bị MRA về Việt Nam

Ngày hỏi:28/04/2012
Có thể cho biết danh sách thiết bị viễn thông và CNTT đã có MRA được nhập khẩu về thị trường Việt Nam để tiện trong công tác quản lý Độc giả: Đỗ Tuấn Dũng - Quảng Ngãi dotuandun***@yahoo.com
  • Nhập khẩu thiết bị MRA về Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • MRA là từ viết tắt của Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về kết quả đánh giá sự phù hợp (Pha 1: thừa nhận kết quả đo kiểm; pha 2: thừa nhận kết quả chứng nhận sự phù hợp). Việt Nam đã công bố sẵn sàng tham gia Pha 1 - MRA trong khối APEC và ASEAN, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay mới đang tiến hành các bước để thừa nhận phòng đo của Hoa Kỳ và Hàn Quốc, chưa chính thức hoàn thành thủ tục thừa nhận phòng đo nào.
   Sau khi hoàn thành thủ tục thừa nhận, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ công bố danh sách các phòng đo kiểm được thừa nhận trong khuôn khổ MRA. Trong phạm vi được thừa nhận, kết quả đo kiểm của các phòng đo được thừa nhận này được chấp thuận trong các thủ tục quản lý chất lượng thiết bị chuyên ngành tại Việt Nam (không có danh mục thiết bị được thừa nhận trong khuôn khổ MRA).
   Chi tiết về lĩnh vực thừa nhận, và các vấn đề liên quan đến MRA, mời ban tham khảo tại website của Bộ Thông tin và Truyền thông - Mục Tiêu chuẩn chất lượng, MRA và hỏi đáp về TBT.


  Nguồn:

  MIC
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn