Nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ

Ngày hỏi:07/11/2017

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Kiều Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động khoa học và công nghệ. Cho tôi hỏi, nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Đặng Kiều Linh (kieulinh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 08/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Khoa học và Công nghệ thì nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ được quy định cụ thể như sau:

  - Nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ là nhiệm vụ khoa học và công nghệ đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  + Có tầm quan trọng đối với sự phát triển của ngành, lĩnh vực;

  + Giải quyết các vấn đề khoa học và công nghệ trong phạm vi ngành, lĩnh vực;

  + Có sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ của Bộ, ngành.

  - Nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan nhà nước khác ở Trung ương phê duyệt và ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ, bao gồm:

  + Chương trình khoa học và công nghệ cấp bộ;

  + Đề án khoa học cấp bộ;

  + Đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ;

  + Dự án sản xuất thử nghiệm cấp bộ;

  + Dự án khoa học và công nghệ cấp bộ;

  + Đề tài khoa học và công nghệ, dự án khoa học và công nghệ tiềm năng cấp bộ.

  Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước cấp bộ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 08/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn