Những trường hợp cấm sử dụng áp kế trong đường ống dẫn khí

Ngày hỏi:22/04/2017

Những trường hợp cấm sử dụng áp kế trong đường ống dẫn khí là những trường hợp nào? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thành, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Những trường hợp cấm sử dụng áp kế trong đường ống dẫn khí là những trường hợp nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Thành_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Những trường hợp cấm sử dụng áp kế trong đường ống dẫn khí được quy định tại QCVN-01-2016-BCT-an-toan-duong-ong-dan-khi-dot-co-dinh-bang-kim-loai về An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại, theo đó, cấm sử dụng áp kế trong những trường hợp sau:

  a) Không có niêm chì hoặc dấu hiệu của đơn vị kiểm định, không ghi rõ ngày kiểm tra lần cuối.

  b) Quá hạn kiểm định.

  c) Kim không trở về chốt tựa khi ngắt tín hiệu, hoặc khi không có chốt tựa thì kim lệch quá điểm 0 của thang đo một trị số quá nửa sai số cho phép của áp kế đó.

  d) Kính vỡ hoặc những hư hỏng khác có thể làm ảnh hưởng đến sự làm việc chính xác của áp kế.

  Trên đây là quy định về những trường hợp cấm sử dụng áp kế trong đường ống dẫn khí. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2016/BCT về An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn