Nội dung điều tra sản lượng, giá cước bình quân dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí

Ngày hỏi:11/12/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang công tác tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động phát hành báo chí. Ban tư vấn cho tôi hỏi nội dung điều tra sản lượng, giá cước bình quân dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí gồm những nội dung gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung điều tra sản lượng, giá cước bình quân dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2016/TT-BTTTT quy định về điều tra sản lượng và giá cước bình quân đối với dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Việc điều tra sản lượng và giá cước bình quân dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí nhằm thu thập số liệu, thông tin cho các nội dung sau:

   a) Xác định số thư bình quân trong một kilôgam thư và giá cước bình quân một thư đối với dịch vụ thư cơ bản từ Việt Nam đi các nước, dịch vụ thư cơ bản từ các nước đến Việt Nam (sau đây gọi là dịch vụ thư cơ bản quốc tế) và dịch vụ thư cơ bản trong nước;

   b) Xác định tỷ lệ chênh lệch về sản lượng theo các báo cáo (sau đây gọi tắt là tỷ lệ chênh lệch) đối với dịch vụ thư cơ bản trong nước, dịch vụ thư cơ bản quốc tế và dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí (sau đây gọi là dịch vụ phát hành báo chí);

   c) Các nội dung điều tra khác theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Trên đây là tư vấn về nội dung điều tra sản lượng, giá cước bình quân dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 23/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn