Phần mềm nội bộ của ngành Tòa án được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/08/2018

Phần mềm nội bộ của ngành Tòa án được quy định như thế nào? Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Quân, hiện tôi đang tìm hiểu quy định về phần mềm nội bộ của ngành Tòa án nhân dân. Nhưng tôi có thắc mắc mong muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Phần mềm nội bộ của ngành Tòa án được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phần mềm nội bộ của ngành Tòa án được quy định tại Điều 4 Quyết định 14/QĐ-TA năm 2012 về Quy chế quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống thư điện tử và phần mềm nội bộ của ngành Tòa án nhân dân, có quy định về khái niệm hệ thống thư điện tử ngành Tòa án nhân dân như sau:

   - Phần mềm nội bộ (sau đây gọi tắt là PMNB) là phần mềm được xây dựng, phát triển, nâng cấp và chỉnh sửa theo các yêu cầu riêng của ngành TAND, được cài đặt, vận hành trên hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm dữ liệu ngành TAND.

   - PMNB được áp dụng thống nhất trong toàn ngành TAND nhằm giúp các đơn vị trong toàn ngành TAND tin học hoá các hoạt động quản lý, các quy trình nghiệp vụ của đơn vị, của ngành TAND.

   - Cách đặt tên cho các tài khoản đăng nhập vào các PMNB được thực hiện tương tự như cách đặt tên cho tài khoản đăng nhập vào hộp thư điện tử quy định tại Điểm 3.1 Khoản 3 Điều 3 của Quy chế này.

   Trên đây là tư vấn mà bạn đang thắc mắc. Ban biên tập thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn