Phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/11/2016

Phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi hiện đang làm cho một đơn vị quản lý thông tin của nhà nước. Tôi rất quan tâm tới các vấn đề về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Cho tôi hỏi: Phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Danh Nghĩa, An Giang (SĐT: 0911***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định tại Điều 19 Nghị định 85/2016/NĐ-CP về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

   Theo đó, hồ sơ đề xuất cấp độ bao gồm:

   1. Tài liệu mô tả, thuyết minh tổng quan về hệ thống thông tin.

   2. Tài liệu thiết kế là một trong những tài liệu sau:

   a) Đối với dự án đầu tư xây dựng mới hoặc mở rộng, nâng cấp hệ thống thông tin: Thiết kế sơ bộ hoặc tài liệu có giá trị tương đương;

   b) Đối với hệ thống thông tin đang vận hành: Thiết kế thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc tài liệu có giá trị tương đương.

   3. Tài liệu thuyết minh về việc đề xuất cấp độ căn cứ trên các tiêu chí theo quy định của pháp luật.

   4. Tài liệu thuyết minh phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ tương ứng.

   5. Ý kiến về mặt chuyên môn của đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin của chủ quản hệ thống thông tin đối với hệ thống thông tin đề xuất cấp độ 4 hoặc cấp độ 5.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương án bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, được quy định tại Nghị định 85/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn