Quản lý bán hàng qua mạng

Ngày hỏi:04/07/2011

Gửi luật sư(LS)! LS cho em biết, em muốn lập wedsite đăng tin các mẫu sản phẩm để bán, tức là em kinh doanh ( cụ thể các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa) và đây là các loại hàng được mang từ nước ngoài về( hàng xách tay) thì em có phải đăng ký kinh doanh và đóng thuế không ạ, ( em bán hàng nhỏ lẻ, quy mô nhỏ) vậy kính mong các ls cho em được biết rõ thêm, em xin chân thành cảm ơn!

  • Theo quy định thì cá nhân, tổ chức kinh doanh phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Khi bán bán hàng qua mạng (lập wedsite đăng tin) thì bạn có thể đăng ký thành lập 1 công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể, sau khi đăng ký kinh doanh bạn có toàn quyền kinh doanh các mặt hàng mà bạn đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
   Tuy nhiên cần lưu ý với bạn là việc kinh doanh hàng hóa bạn phải xác định rõ nguồn gốc của mặt hàng đó, nếu không chứng minh được nguồn gốc các mặt hàng bạn có thể bị cơ quan quản lý thị trường tịch thu hàng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quản lý bán hàng qua mạng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn