Qui định về giấy phép đối với các trang web thông tin tổng hợp.

Ngày hỏi:21/12/2014

Tôi muốn hỏi về giấy phép của các trang web tổng hợp thông tin từ các báo, nếu các trang web đó chỉ phục vụ cộng động, hoạt động nghiên cứu kỹ thuật mà không thu lợi, hoặc đăng quảng cáo để hoạt đồng kinh doanh thì có gọi là trái phép không?  Vấn đề thứ 2 tôi muốn hỏi là nếu những trang web này do các cá nhân thành lập thì đăng ký giấy phép như thế nào, vì thông tin tôi được biết là chỉ những doanh nghiệp, tổ chức mới có thể đăng ký giấy phép cho các loại trang web dạng này.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Đối với tranh tin tổng hợp thì bạn phải đăng ký, trang tin tổng hợp là trang được lấy các nguồn tin khác để đăng, tuy nhiên bạn phải có nguồn gốc của các tin tức đó, phải có hợp đồng và xuất xứ của các trang tin đó.

   Việc cá nhân hay pháp nhân thì luật cũng có quy định rõ, cá nhân thì có thể đăng ký hộ kinh doanh và pháp nhân thì có thể thành lập doanh nghiệp. Tất cả các hoạt động kinh doanh ở VIệt Nam đều phải đăng ký, dù đó là kinh doanh Hàng hóa hay dịch vụ, bạn cung cấp dịch vụ cũng là một việc làm kinh doanh, có thể bạn không kinh doanh trực tiếp các sản phẩm đăng trên trang tin nhưn qua đó bạn kinh doanh quảng cáo, bạn có thương hiệu...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn