Quy định về thông tin của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn

Ngày hỏi:02/11/2016

Thông tin của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn được quy định như thế nào? Bạn đọc Trần Thị Lệ, địa chỉ mail letran****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang làm trong ngành Truyền thông- quảng cáo, bọn em cũng sử dụng tin nhắn quảng cáo rất nhiều trong quá trình làm việc. Gần đây, em có nghe nói việc Chính phủ tăng cường quản lý thư rác, nên em cũng tìm hiểu về vấn đề này. Cho em hỏi: Thông tin của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông tin của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn được quy định tại Điều 15 Nghị định 90/2008/NĐ-CP về việc chống thư rác, theo đó:

   1. Thông tin về nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn là mã số quản lý, mã sản phẩm (nếu có).

   2. Thông tin về nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn được đặt trong phần gán nhãn theo quy định tại khoản 3 Điều 14 Nghị định này, cụ thể: "3. Nhãn có dạng như sau:a) [QC] hoặc [ADV] đối với tin nhắn được gửi từ người quảng cáo; b) [Mã số quản lý] đối với tin nhắn được gửi từ nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo (được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Nghị định 77/2012/NĐ-CP); c) Trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng các ký tự đặc biệt khác thay thế ký tự “[” ,“]” trong nhãn (được bổ sung bởi Khoản 6 Điều 1 Nghị định 77/2012/NĐ-CP)".

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về thông tin của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn, được quy định tại Nghị định 90/2008/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn