Sản phẩm phần mềm bao gồm những loại nào?

Ngày hỏi:26/10/2017

Sản phẩm phần mềm bao gồm những loại nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến loại hình công nghiệp công nghệ thông tin để phục vụ cho bài báo cáo sắp tới của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Các loại sản phẩm phần mềm bao gồm những loại nào theo quy định hiện hành? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Nguyễn Trung Dân (dan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại sản phẩm phần mềm được quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 71/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin như sau:

   Các loại sản phẩm phần mềm bao gồm:

   a) Phần mềm hệ thống;

   b) Phần mềm ứng dụng;

   c) Phần mềm tiện ích;

   d) Phần mềm công cụ,

   đ) Các phần mềm khác.

   Ngoài ra, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm phần mềm này, Ban biên tập cung cấp thêm định nghĩa của chúng để bạn có thể nghiên cứu dễ dàng hơn:

   - Phần mềm hệ thống là phần mềm dùng để tổ chức và duy trì hoạt động của một hệ thống hoặc một thiết bị số (sau đây gọi chung là thiết bị số). Phần mềm hệ thống có thể tạo môi trường cho các phần mềm ứng dụng làm việc trên đó và luôn ở trạng thái làm việc khi thiết bị số hoạt động.

   - Phần mềm ứng dụng là phần mềm được phát triển và cài đặt trên một môi trường nhất định, nhằm thực hiện những công việc, những tác nghiệp cụ thể.

   - Phần mềm tiện ích là phần mềm nhằm trợ giúp cho người dùng tổ chức, quản lý và duy trì hoạt động của thiết bị số.

   - Phần mềm công cụ là phần mềm được dùng làm công cụ để cho người phát triển phần mềm sử dụng phát triển các phần mềm khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các loại sản phẩm phần mềm. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 71/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn