Sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước

Ngày hỏi:10/11/2017

Sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tiến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước được quy định tại Điều 10 Thông tư 27/2017/TT-BTTTT quy định về quản lý, vận hành, kết nối, sử dụng và bảo đảm an toàn thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành (có hiệu lực từ ngày 05/12/2017), theo đó:

  Mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước được viết tắt là mạng TSLCD

  1. Việc sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng TSLCD phải tuân thủ các quy định của pháp luật về viễn thông, công nghệ thông tin, an toàn thông tin và lưu trữ.

  2. Thông tin được sử dụng, chia sẻ và lưu trữ trên mạng TSLCD phải là những thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý điều hành và chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị sử dụng mạng TSLCD.

  3. Thông tin quan trọng truyền tải trên mạng TSLCD phải tuân thủ pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, mã hóa bằng mật mã cơ yếu.

  Trên đây là tư vấn về sử dụng, chia sẻ và lưu trữ thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2017/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn