Tổ chức, cá nhân gửi thư điện tử và tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử

Ngày hỏi:09/11/2016

Tổ chức, cá nhân gửi thư điện tử và tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, trong thời gian gần đây tôi thấy vấn đề phòng chống tin rác được bàn luận rất nhiều. Công việc của tôi cũng thường xuyên liên quan tới thư điện tử, sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử. Cho tôi hỏi: Tổ chức, cá nhân gửi thư điện tử và tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Hưng, HN.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tổ chức, cá nhân gửi thư điện tử và tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử được quy định tại Điều 17 Nghị định 90/2008/NĐ-CP về việc chống thư rác, theo đó:

  1. Mọi tổ chức, cá nhân có quyền gửi thư điện tử phục vụ nhu cầu của mình phù hợp với các quy định tại Nghị định này và các quy định khác liên quan.

  2. Người quảng cáo khi tự gửi thư điện tử quảng cáo phải:

  a) Tuân thủ quy định tại Điều 9 Nghị định này;

  b) Gửi từ máy chủ dịch vụ thư điện tử có tên miền quốc gia Việt Nam (.vn);

  c) Lưu lại thông tin về yêu cầu từ chối, thông tin xác nhận yêu cầu từ chối và thông tin đăng ký nhận thư điện tử quảng cáo;

  d) Lưu lại thư điện tử quảng cáo trong thời gian tối thiểu là 60 ngày;

  đ) Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Nghị định 77/2012/NĐ-CP )

  3. Khi sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử, người quảng cáo chỉ được phép sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp mã số quản lý.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức, cá nhân gửi thư điện tử và tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ quảng cáo bằng thư điện tử, được quy định tại Nghị định 90/2008/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn