Trách nhiệm các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ

Ngày hỏi:20/07/2017

Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ có trách nhiệm gì đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thùy Trang hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Ban biên tập cho tôi hỏi các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ có trách nhiệm gì đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được quy định tại Điều 32 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   1. Tổ chức khoa học và công nghệ công lập có trách nhiệm cung cấp và cập nhật thông tin về tổ chức và nhân lực khoa học và công nghệ của mình cho các tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ theo phân cấp để cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ.

   2. Cán bộ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước có trách nhiệm cung cấp và cập nhật thông tin cá nhân cho tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ để đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoa học và công nghệ đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hoạt động khoa học
  Cơ sở dữ liệu quốc gia
  Khoa học công nghệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn