Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý nhà nước về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ

Ngày hỏi:20/07/2017

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong quản lý nhà nước về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Duy hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang công tác tại Tòa án. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công Vướng mắc của tôi cụ thể như sau: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong quản lý nhà nước về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý nhà nước về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ được quy định tại Điều 29 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   1. Phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng và quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý.

   2. Chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ tham gia xây dựng, cập nhật và quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc trách nhiệm cung cấp thông tin có liên quan về tổ chức, nhân lực và nhiệm vụ khoa học và công nghệ cho tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

   3. Bảo đảm cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin về tổ chức, nhân lực và nhiệm vụ khoa học và công nghệ vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ.

   4. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí kinh phí trong dự toán hàng năm cho Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện xây dựng, cập nhật, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý nhà nước về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ủy ban nhân dân
  Cơ sở dữ liệu quốc gia
  Khoa học công nghệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn