Vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm các nội dung nào?

Ngày hỏi:20/07/2017

Vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm các nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Nam hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Tôi có thắc mắc về vấn đề vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm các nội dung nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 25 Thông tư 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/08/2017, theo đó:

   Hoạt động vận hành, bảo trì, giám sát, nâng cấp Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ bao gồm các nội dung:

   1. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vật lý và môi trường tại trung tâm dữ liệu điện tử;

   2. Thực hiện các biện pháp sao lưu để bảo đảm khả năng khôi phục hệ thống khi xảy ra sự cố. Dữ liệu sao lưu phải được bảo vệ an toàn, định kỳ kiểm tra và phục hồi thử hệ thống từ dữ liệu sao lưu để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết;

   3. Thực hiện các biện pháp bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa để bảo đảm Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày;

   4. Thực hiện hoạt động giám sát để cảnh báo các hành vi gây mất an toàn Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ;

   5. Thực hiện định kỳ rà soát, đề xuất phương án nâng cấp, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

   Trên đây là tư vấn về nội dung vận hành hạ tầng kỹ thuật, phần mềm của cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 10/2017/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vận hành
  Hạ tầng kỹ thuật
  Phần mềm
  Cơ sở dữ liệu quốc gia
  Khoa học và công nghệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT