Việc đánh giá nguồn nước làm mát và nguồn điện cấp cho nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc đánh giá nguồn nước làm mát và nguồn điện cấp cho nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đánh giá nguồn nước làm mát và nguồn điện cấp cho nhà máy điện hạt nhân được quy định tại Điều 16 Thông tư 28/2011/TT-BKHCN Quy định về yêu cầu an toàn hạt nhân đối với địa điểm nhà máy điện hạt nhân do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   - Đánh giá các thông số địa điểm liên quan đến cấp nước làm mát cho nhà máy điện hạt nhân, bao gồm:

   + Nhiệt độ và độ ẩm không khí;

   + Nhiệt độ nước;

   + Nguồn nước với các dữ liệu về dòng chảy, trữ lượng nước ít nhất, khoảng thời gian mà nguồn nước ở trữ lượng ít nhất, có tính tới khả năng hư hỏng của cấu trúc điều tiết nước.

   - Xác định nguyên nhân làm suy giảm hoặc thay đổi tính chất nguồn nước làm mát cấp cho nhà máy điện hạt nhân do tự nhiên hoặc hoạt động của con người gây ra như thay đổi hoặc chặn dòng chảy của sông, làm cạn hồ chứa nước, phát sinh một lượng quá lớn tạp chất hoặc sinh vật biển, tràn dầu, hỏa hoạn.

   - Xác định nguồn điện cấp cho các cấu trúc, hệ thống và các thành phần quan trọng đối với an toàn của nhà máy điện hạt nhân.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc đánh giá nguồn nước làm mát và nguồn điện cấp cho nhà máy điện hạt nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 28/2011/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn