Việc khảo sát, đánh giá về điều kiện khí tượng tại địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2018

Việc khảo sát, đánh giá về điều kiện khí tượng tại địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không?

Mong mọi người giải đáp giúp tôi vấn đề này.

Xin cảm ơn!

Thanh Sáng - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc khảo sát, đánh giá về điều kiện khí tượng tại địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân được quy định tại Điều 11 Thông tư 28/2011/TT-BKHCN Quy định về yêu cầu an toàn hạt nhân đối với địa điểm nhà máy điện hạt nhân do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   - Khảo sát, nghiên cứu các thông số khí tượng và các hiện tượng khí tượng cực đoan có khả năng ảnh hưởng tới an toàn của NMĐHN, bao gồm: sét, lốc, bão và các hiện tượng khí tượng khác tại địa phương.

   - Các kết quả khảo sát, nghiên cứu phải đầy đủ và phù hợp cho mục đích thiết kế nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả việc đánh giá xác suất xảy ra các hiện tượng khí tượng cực đoan có thông số vượt quá thông số thiết kế.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc khảo sát, đánh giá về điều kiện khí tượng tại địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 28/2011/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn