Việc phân loại thông tin và hệ thống thông tin theo thuộc tính bí mật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/03/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Việc phân loại thông tin và hệ thống thông tin theo thuộc tính bí mật được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phân loại thông tin và hệ thống thông tin theo thuộc tính bí mật được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc phân loại thông tin và hệ thống thông tin theo thuộc tính bí mật được quy định tại Điều 6 Nghị định 85/2016/NĐ-CP về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ với nội dung như sau:

   - Thông tin công cộng là thông tin trên mạng của một tổ chức, cá nhân được công khai cho tất cả các đối tượng mà không cần xác định danh tính, địa chỉ cụ thể của các đối tượng đó;

   - Thông tin riêng là thông tin trên mạng của một tổ chức, cá nhân mà tổ chức, cá nhân đó không công khai hoặc chỉ công khai cho một hoặc một nhóm đối tượng đã được xác định danh tính, địa chỉ cụ thể;

   - Thông tin cá nhân là thông tin trên mạng gắn với việc xác định danh tính một người cụ thể;

   - Thông tin bí mật nhà nước là thông tin ở mức Mật, Tối Mật, Tuyệt Mật theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc phân loại thông tin và hệ thống thông tin theo thuộc tính bí mật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn