Việc từ chối cung cấp dịch vụ viễn thông được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2018

Việc từ chối cung cấp dịch vụ viễn thông được pháp luật quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Nguyên, tôi đang tìm hiểu những chính sách của pháp luật về thiết lập và cung cấp dịch vụ viễn thông. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc từ chối cung cấp dịch vụ viễn thông được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc từ chối cung cấp dịch vụ viễn thông được pháp luật quy định tại Điều 26 Luật viễn thông năm 2009, cụ thể như sau:

   Doanh nghiệp viễn thông không được từ chối giao kết hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng với người sử dụng dịch vụ viễn thông, trừ các trường hợp sau đây:

   - Người sử dụng dịch vụ viễn thông vi phạm hợp đồng đã giao kết;

   - Người sử dụng dịch vụ viễn thông vi phạm nghĩa vụ thanh toán giá cước đã bị các doanh nghiệp viễn thông thỏa thuận từ chối cung cấp dịch vụ;

   - Việc cung cấp dịch vụ viễn thông được cơ quan quản lý chuyên ngành về viễn thông xác nhận bằng văn bản là không khả thi về kinh tế - kỹ thuật;

   - Có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc từ chối cung cấp dịch vụ viễn thông được pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật viễn thông năm 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn