Xây dựng nội dung chương trình tuyên truyền cổ động

Ngày hỏi:24/10/2018

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề liên quan tới Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Cụ thể cho tôi hỏi xây dựng nội dung chương trình tuyên truyền cổ động được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thiện Nhân - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng nội dung chương trình tuyên truyền cổ động được quy định tại Điều 8 Thông tư 06/2017/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   1. Hoạt động này của Dự án được thực hiện khi cơ quan nhà nước các cấp cần tập trung thông tin, tuyên truyền về sự kiện cụ thể trong thời gian nhất định để cung cấp thông tin, vận động quần chúng thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc khi cần cung cấp các thông tin thiết yếu cho cộng đồng dân cư.

   2. Nội dung chương trình tuyên truyền cổ động được sản xuất theo các chủ đề phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ tuyên truyền đối với sự kiện và không vi phạm các quy định của pháp luật.

   3. Hình thức sản phẩm thông tin là các tài liệu, hình ảnh, chương trình phát thanh, video, ... phù hợp với hoạt động thông tin cổ động.

   4. Cơ quan được giao kinh phí thực hiện Dự án xây dựng kế hoạch sản xuất, chuyển phát đến các đơn vị liên quan để khai thác, sử dụng.

   Trên đây là tư vấn về xây dựng nội dung chương trình tuyên truyền cổ động. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 06/2017/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn