Xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Ngày hỏi:22/11/2018

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề liên quan tới hoạt động khoa học và công nghệ theo Luật Khoa học và Công nghệ 2000. Cụ thể cho tôi hỏi xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ theo Luật Khoa học và Công nghệ 2000 được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Cẩm Tiên - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ được quy định tại Điều 33 Luật Khoa học và Công nghệ 2000, theo đó:

   Nhà nước có các chính sách và biện pháp sau đây để xây dựng và phát triển thị trường công nghệ:

   1. Khuyến khích mọi hoạt động chuyển nhượng, chuyển giao công nghệ theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, các bên cùng có lợi;

   2. Hoàn thiện chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ;

   3. Áp dụng các chính sách ưu đãi đối với sản phẩm đang trong thời kỳ sản xuất thử nghiệm bằng công nghệ mới; sản phẩm được làm ra từ công nghệ mới lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam; hoạt động tư vấn khoa học và công nghệ; thiết bị công nghệ cao nhập khẩu, xuất khẩu công nghệ;

   4. Áp dụng chế độ thưởng cho tập thể lao động và cá nhân có sáng chế, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất và ứng dụng công nghệ mới được chuyển giao;

   5. Các tổ chức khoa học và công nghệ được thành lập tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ, doanh nghiệp trực thuộc; được hợp tác, liên doanh với tổ chức, cá nhân để tiến hành hoạt động chuyển giao công nghệ.

   Trên đây là tư vấn về xây dựng và phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn