Yêu cầu kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống trong đường ống dẫn khí

Ngày hỏi:22/04/2017

Yêu cầu kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống trong đường ống dẫn khí được quy định thế nào? Chào ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phi, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Yêu cầu kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống trong đường ống dẫn khí được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Phi_096**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống trong đường ống dẫn khí được quy định tại QCVN-01-2016-BCT-an-toan-duong-ong-dan-khi-dot-co-dinh-bang-kim-loaivề An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại, theo đó, kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống, bao gồm:

  a) Kiểm tra thử nghiệm vật liệu bọc sơn phủ ống.

  b) Kiểm tra trước khi làm sạch bề mặt ống: Kiểm tra điều kiện bề mặt thép; nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

  c) Kiểm tra sau khi làm sạch bề mặt ống: Kiểm tra độ sạch; độ nhám; độ bụi trên bề mặt ống.

  d) Kiểm tra trong quá trình bọc sơn phủ ống: Kiểm tra nhiệt độ của thép.

  đ) Kiểm tra ống sau khi bọc: Kiểm tra chiều dày lớp sơn phủ; kiểm tra khuyết tật lớp sơn phủ; kiểm tra bằng mắt thường các khuyết tật bề mặt sơn phủ; độ bám dính; độ bền va đập; độ bền lớp sơn phủ chịu uốn; độ đóng rắn lớp sơn phủ; độ bền ăn mòn điện hóa.

  Trên đây là quy định về yêu cầu kiểm tra việc bọc sơn phủ ống và bộ phận ống trong đường ống dẫn khí. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2016/BCT về An toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn