05 nội dung chủ yếu của đề án thành lập doanh nghiệp nhà nước

Ngày hỏi:18/01/2019

Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thành lập các doanh nghiệp do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các nội dung chủ yếu của đề án thành lập Doanh nghiệp nhà nước bao gồm những gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Đăng (dang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Luật Quản lý sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp 2014 thì các nội dung chủ yếu của đề án thành lập doanh nghiệp nhà nước bao gồm:

   - Mục tiêu, sự cần thiết thành lập doanh nghiệp;

   - Tên gọi, mô hình tổ chức và thời gian hoạt động; ngành, nghề kinh doanh chính;

   - Tổng mức vốn đầu tư; vốn điều lệ; các nguồn vốn huy động;

   - Đánh giá tác động kinh tế - xã hội của việc thành lập doanh nghiệp đối với các loại quy hoạch có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch và chiến lược phát triển ngành, lĩnh vực và vùng kinh tế; (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   - Hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội.

   Trên đây là quy định về các nội dung chủ yếu của đề án thành lập doanh nghiệp nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn