Ai cấp phép thành lập trường tiểu học?

Ngày hỏi:04/05/2017

Chủ thể nào được quyền cho phép thành lập trường tiểu học? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là sinh viên năm hai trường Đại học Luật Tp.HCM, tôi đang làm một bài tiểu luận về thành lập trường tiểu học. Theo tôi được biết thì về nguyên tắc việc thành lập doanh nghiệp thông thường sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép, tuy nhiên đối với việc thành lập trường tiểu học thì tôi chưa tìm được văn bản quy định cụ thể. Do đó, tôi muốn hỏi chủ thể cấp phép thành lập trường tiểu học là ai? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 
(dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan cho phép thành lập trường tiểu học được quy định tại Khoản 1 Điều16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

   Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập đối với trường tiểu học công lập hoặc cho phép thành lập đối với trường tiểu học tư thục.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đình chỉ hoạt động trường mầm non. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn