Ban chỉ đạo về PPP và đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2018

Ban chỉ đạo về PPP và đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập tôi tên Khánh Linh sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Chính phủ vừa ban hành Nghị định về đầu tư theo hình thức đối tác công tư sẽ có hiệu lực vào thời gian sắp tới, dù cũng có tìm hiểu tuy nhiên vẫn có một vài thắc mắc nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Ban chỉ đạo về PPP và đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban chỉ đạo về PPP và đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP được quy định tại Điều 7 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/06/2018, nội dung này được quy định như sau:

   1. Ban chỉ đạo về PPP được thành lập và hoạt động theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

   2. Căn cứ yêu cầu và Điều kiện quản lý cụ thể, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân công cơ quan chuyên môn trực thuộc làm đầu mối quản lý hoạt động PPP của bộ, ngành, địa phương (sau đây gọi chung là đơn vị đầu mối). Trong trường hợp cần thiết, bộ, cơ quan ngang bộ trình Chính phủ quyết định việc thành lập đơn vị chuyên trách quản lý hoạt động PPP trong phạm vi quản lý của bộ, ngành mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Ban chỉ đạo về PPP và đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn tham khảo tại tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn