Bằng cao đẳng dược có thể mở nhà thuốc hay quầy thuốc?

Ngày hỏi:20/08/2019

Cho em hỏi: Em đã tốt nghiệp cao đẳng dược tại Đà Nẵng năm 2017. Và đã có chứng chỉ hành nghề dược. Vậy nhà em hiện tại đang ở tại quận liên chiểu thành phố Đà Nẵng, thì có được mở quầy thuốc hay nhà thuốc ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bằng cao đẳng dược có thể mở nhà thuốc hay quầy thuốc?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 18 Luật Dược 2016 quy định Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc:

   1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

   2. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

   Theo đó, với bằng cao đẳng thì em có thể mở quầy thuốc, đối với nhà thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng đại học nên em chỉ mở được quầy thuốc thôi.

   Em tham khảo Điều kiện, hồ sơ, thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn