Bảo đảm dự thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn không được hoàn trả trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:04/07/2018

Bảo đảm dự thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn không được hoàn trả trong các trường hợp nào? Chào Ban biên tập, tôi là Phương Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động đấu thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể: Bảo đảm dự thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn không được hoàn trả trong các trường hợp nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo đảm dự thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn không được hoàn trả trong các trường hợp quy định tại Tiểu Mục 18.5 Mục 18 Thông tư 14/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành. Cụ thể:

   - Nhà thầu rút HSDT sau thời điểm đóng thầu và trong thời gian có hiệu lực của HSDT;

   - Nhà thầu vi phạm pháp luật về đấu thầu dẫn đến phải hủy thầu theo quy định tại điểm d Mục 35.1 CDNT;

   - Nhà thầu không thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng theo quy định tại Mục 40 CDNT;

   - Nhà thầu không tiến hành hoặc từ chối tiến hành thương thảo hợp đồng trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo mời đến thương thảo hợp đồng của Bên mời thầu, trừ trường hợp bất khả kháng;

   - Nhà thầu không tiến hành hoặc từ chối tiến hành hoàn thiện, ký kết hợp đồng trong thời gian quy định tại Thông báo chấp thuận HSDT và trao hợp đồng của Bên mời thầu, trừ trường hợp bất khả kháng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp mà bảo đảm dự thầu gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn không được hoàn trả. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2016/TT-BKHĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo đảm dự thầu
  Hồ sơ dự thầu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn