Bảo đảm quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư theo Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) 1998

Ngày hỏi:09/04/2018

Bảo đảm quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư theo Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) 1998 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Linh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, bảo đảm quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư theo Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) 1998 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Linh (ngoclinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Khuyến khích đầu tư trong nước 1998 sửa đổi 03/1998/QH10 thì bảo đảm quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư được quy định cụ thể như sau:

   - Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản, vốn đầu tư, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của nhà đầu tư.

   - Tài sản và vốn đầu tư hợp pháp của nhà đầu tư không bị quốc hữu hóa, không bị tịch thu bằng biện pháp hành chính.

   Trong trường hợp thật cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh và vì lợi ích quốc gia, Nhà nước quyết định trưng mua hoặc trưng dụng tài sản của nhà đầu tư, thì nhà đầu tư được thanh toán hoặc bồi thường theo thời giá thị trường tại thời điểm công bố quyết định trưng mua hoặc trưng dụng và được tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư vào lĩnh vực, địa bàn thích hợp.

   - Trong trường hợp do thay đổi quy định của pháp luật mà làm thiệt hại đến lợi ích của nhà đầu tư, thì Nhà nước cho phép nhà đầu tư được tiếp tục hưởng các ưu đãi đã quy định cho thời gian còn lại hoặc Nhà nước giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho nhà đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn về bảo đảm quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư theo Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) 1998. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Khuyến khích đầu tư trong nước (sửa đổi) 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn