Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư

Ngày hỏi:07/10/2016

Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Tuấn An. Hiện em đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Em có quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư. Em thắc mắc việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư đã được quy định cụ thể tại Điều 51 Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư được quy định như sau:

   1. Việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong thực hiện chương trình, dự án thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành và điều ước quốc tế về vốn ODA, vốn vay ưu đãi mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa quy định của pháp luật trong nước với điều ước quốc tế đã ký kết về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

   2. Hồ sơ trình duyệt kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của chương trình, dự án phải có cam kết chính thức bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về tiến độ, thời hạn hoàn thành bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tái định cư phù hợp với tiến độ thực hiện của từng gói thầu thuộc chương trình, dự án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trong lĩnh vực đầu tư. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn