Các căn cứ xác định chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Các căn cứ xác định chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Huy hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Đà Nẵng, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động đấu thầu, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Các căn cứ xác định chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những căn cứ xác định chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định tại Điều 5 Thông tư 190/2015/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   1. Quyết định đầu tư hoặc quyết định phê duyệt dự án; quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu;

   2. Quy mô, tính chất và dự toán của gói thầu được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

   3. Định mức chi phí lựa chọn nhà thầu theo quy định tại Nghị định số 32/2015/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng;

   4. Đối với các gói thầu thuộc các dự án không có cấu phần xây dựng, thiết bị và chưa có định mức được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án lập dự toán để xác định mức chi phí trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các căn cứ xác định chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 190/2015/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn