Các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng

Ngày hỏi:25/07/2018

Xin chào, tôi là Thu Hồng. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Chính phủ đã ban hành Nghị định mới sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất thì các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 9 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng (có hiệu lực thi hành từ 15/9/2018) thì các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng được quy định cụ thể như sau:

   Các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng gồm:

   a) Giám sát công tác xây dựng bao gồm:

   - Giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng - công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật;

   - Giám sát công tác xây dựng công trình giao thông;

   - Giám sát công tác xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn.

   b) Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn