Các tài liệu Bộ Kế hoạch Đầu tư đính kèm trên hệ thống khi chủ trương đầu tư công được phê duyệt

Ngày hỏi:02/08/2017

Các tài liệu gì được Bộ Kế hoạch Đầu tư đính kèm trên hệ thống khi chủ trương đầu tư công được phê duyệt? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hằng Nga hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về các tài liệu liên quan đến chủ trương đầu tư công. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các tài liệu gì được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đính kèm trên hệ thống khi chủ trương đầu tư công được phê duyệt? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Phạm Thị Thu - Công ty Luật số 1, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Các tài liệu Bộ Kế hoạch và Đầu tư đính kèm trên hệ thống khi chủ trương đầu tư công được phê duyệt được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 03/2017/TT-BKHĐT quy định chế độ báo cáo việc lập, theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công do Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành, theo đó:

   Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư hoặc quyết định đầu tư điều chỉnh (nếu có) chương trình đầu tư công đính kèm trên Hệ thống:

   a) Nghị quyết của Quốc hội về phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia, kèm theo Hồ sơ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ thay mặt Chính phủ trình Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư;

   b) Nghị quyết của Chính phủ về phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu do Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư;

   c) Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu hoặc quyết định đầu tư điều chỉnh (nếu có);

   d) Báo cáo thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư hoặc Báo cáo nghiên cứu khả thi chương trình mục tiêu quốc gia của Hội đồng thẩm định nhà nước;

   đ) Báo cáo thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư hoặc Báo cáo nghiên cứu khả thi chương trình mục tiêu thuộc thẩm quyền của Chính phủ của Hội đồng thẩm định liên ngành hoặc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì thẩm định.

   Trên đây là tư vấn về các tài liệu Bộ Kế hoạch và Đầu tư đính kèm trên hệ thống khi chủ trương đầu tư công được phê duyệt. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 03/2017/TT-BKHĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ Kế hoạch và Đầu tư
  Chủ trương đầu tư
  Đầu tư công
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn