Các thông tin báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm

Ngày hỏi:11/12/2017

Các thông tin báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm bao gồm những thông tin nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Cảnh hiện đang là công chức văn thư lưu trữ của phòng Tài nguyên Môi trường, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Các thông tin báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm bao gồm những thông tin nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các thông tin báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm bao gồm những thông tin quy định tại Điều 9 Thông tư 06/2017/TT-BKHĐT về quy định chi tiết việc cung cấp thông tin về đấu thầu, báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu về lựa chọn nhà thầu do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), cụ thể như sau:

   1. Kết quả thực hiện hoạt động đấu thầu trong năm:

   a) Kết quả thực hiện hoạt động đấu thầu;

   b) Công tác phổ biến, quán triệt việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu;

   c) Phân cấp trong đấu thầu;

   d) Công tác thanh tra, kiểm tra về đấu thầu;

   đ) Công tác đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu;

   e) Giải quyết kiến nghị và xử lý vi phạm về đấu thầu;

   g) Thông tin về nhà thầu nước ngoài trúng thầu tại các dự án/gói thầu;

   h) Các nội dung khác (nếu có).

   2. Đánh giá việc thực hiện hoạt động đấu thầu trong năm:

   Đánh giá việc thực hiện hoạt động đấu thầu trên địa bàn, ngành, lĩnh vực quản lý của cơ quan, tổ chức theo từng nội dung quy định tại Khoản 1 Điều này, bao gồm:

   a) Kết quả đạt được;

   b) Hạn chế, tồn tại;

   c) Nguyên nhân.

   3. Giải pháp và kiến nghị:

   Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động đấu thầu, nêu các kiến nghị, đề xuất và kế hoạch thực hiện cho năm tiếp theo để đảm bảo hiệu quả, hiệu lực trong quản lý và thực hiện hoạt động đấu thầu.

   4. Các thông tin báo cáo quy định từ Khoản 1 đến Khoản 3 Điều này được tổng hợp theo hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục 1 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những thông tin báo cáo thực hiện hoạt động đấu thầu định kỳ hàng năm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2017/TT-BKHĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn