Các trường hợp hủy bỏ quyết định thành lập trường tiểu học công lập

Ngày hỏi:12/09/2018

Xin cho hỏi, trường hợp sau hai năm kể từ ngày được cấp quyết định thành lập trường tiểu học công lập mà trường tiểu học không được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định đó sẽ bị hủy bỏ có đúng không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện nay thì việc thành lập trường tiểu học công lập phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Có đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường nhằm bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học.

   - Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm và diện tích đất dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

   Hồ sơ, thủ tục thành lập trường tiểu học công lập được thực hiện theo quy định cụ thể tại Điều 16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP.

   Mặt khác, pháp luật cũng đồng thời quy định trong một số trường hợp cụ thể thì quyết định thành lập trường tiểu học công lập có thể bị hủy bỏ.

   Theo đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì sau thời hạn 02 năm, kể từ ngày quyết định thành lập trường tiểu học công lập có hiệu lực, nếu trường tiểu học không được cho phép hoạt động giáo dục thì Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định hủy bỏ quyết định thành lập đó.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn