Các trường hợp từ chối hỗ trợ vốn cho dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường

Ngày hỏi:25/10/2018

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi các trường hợp nào từ chối hỗ trợ vốn cho dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Kim Ngân - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp từ chối hỗ trợ vốn cho dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường
   (ảnh minh họa)
  • Các trường hợp từ chối hỗ trợ vốn cho dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường được quy định tại Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BTC hướng dẫn trình tự, thủ tục hỗ trợ vốn đầu tư thiết bị của dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Quỹ BVMTVN được từ chối hỗ trợ vốn các Dự án thuộc một trong các trường hợp không đúng quy định tại Thông tư này, cụ thể là:

   1. Không thuộc phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng quy định tại Điều 1.

   2. Không thuộc đối tượng hỗ trợ quy định tại Khoản 1 Điều 2.

   3. Không đủ điều kiện hỗ trợ quy định tại Khoản 2 Điều 2.

   4. Không gửi hồ sơ lần đầu quy định tại Khoản 1 Điều 6.

   5. Không gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ vốn quy định tại Điều 7.

   Trường hợp từ chối hỗ trợ vốn, Quỹ BVMTVN thông báo bằng văn bản tới Chủ đầu tư (đồng thời gửi Bộ Tài chính, Bộ TN&MT) về lý do và số vốn từ chối hỗ trợ.

   Trên đây là tư vấn về các trường hợp từ chối hỗ trợ vốn cho dự án triển khai ứng dụng sáng chế bảo vệ môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 12/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn