Cấp lại giấy chứng nhận đầu tư

Ngày hỏi:01/10/2015

Gửi các anh chị, e có một vấn đề quan trọng rất gấp cần được tư vấn. Công ty em chuẩn bị làm thay đổi đăng ký kinh doanh do đó e phải đi cônh chứng giấy chứng nhận đầu tư. Nhưng người công chứng làm mất 1 tờ trong giấy chứng nhận đầu tư. (Gồm 5 tờ) nhưng do e không kiểm tra ngay lúc nhận mà 5 ngày sau mới phát hiện nên ko tìm lại được. Em muốn xin lại giấy chứng nhận đầu tư nhưng đọc trên mạng nói phải thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng trước 30 ngày trước khi làm thủ tục. Cho e hỏi có nhất thiết phải làm như vậy không vì như thế tốn rất nhiều tiền? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ các anh chị!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư số 2313/2012/TT-BTP ngày 10/8/2012 thì: "Các phương tiện thông tin đại chúng (bao gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử) và cổng thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức Việt Nam", như vậy để tiết kiệm chi phí thì Công ty bạn có thể đăng tin miễn phí trên các website như muaban.net hoặc rongbay.com cũng được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn