Chi phí lán trại có tính vào dự tóan công trình hay không?

Ngày hỏi:03/08/2015
Cho em hỏi về trường hợp như sau: 1 - Bảng THKP giá trị hạng mục: Theo NĐ 32 và cập nhật dự toán eta bộ phận lán trại. Nhưng vừa rồi SXD thẩm định hồ sơ lại có chi phí lán trại (em không hiểu như thế nào cho đúng) để tính dự toán công trình? 2 - Cát tô TBG tháng 5: 80000 d Cách 10 km thì như ở huyện Vịnh Thanh không có cát tô thì tính như thế nào cho các xã? 3 - Chương trình HTXM kiên cố hóa kênh mương trong hướng dẫn không nói sử dụng xi măng nào 30 hay 40 . nhưng khi tính ra PC40 Dinh muc DT cao ho tro rat nhieu , kết quả nó tuơng đương với PC 30 bây giờ lấy theo cái nào 40 hay PC 30 nhờ quý Sở hứong dẫn. cam on Chao Tran Trong .

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • 1) Theo Nghị định 32/2015/NĐ-CP chi phí lán trại không tính theo chi phí xây lắp hạng mục/công trình mà được tính ở mục chi phí khác của dự án (điểm đ, khoản 2, điều 8). Hiện tại mặc dù Nghị định có hiệu lực nhưng chưa có Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình nên Sở Xây dựng chưa hướng dẫn và việc thẩm định các dự án/dự toán vẫn áp dụng theo các quy định trước đây.

   2) Đối với Thông báo giá vật liệu của Liên sở tháng 5 và 6, do cát tô hiện tại trên địa bàn tỉnh không cấp mỏ khai thác cho đơn vị nào nên không thông báo giá tại mỏ như cát xây. Giá cát tô tại các thông báo giá trên tính trong phạm vi bán kính 10Km so với trung tâm huyện, thị xã. Trường hợp công trình xây dựng ở các xã ngoài bán kính trên được tính thêm cước vận chuyển theo quy định.

   3) Chương trình kiên cố hóa kênh, mương xi măng do tỉnh cấp thông qua Công ty CP Contrexim Bình Định, về định mức xi măng do Sở NN&PTNT xây dựng tương ứng với yêu cầu mác bê tông của kết cấu. Việc sử dụng xi măng phải theo quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng (mác bê tông yêu cầu tương ứng với lượng xi măng theo thiết kế cấp phối của từng loại xi măng). Nếu định mức tính theo xi măng PCB30, thực tế cấp phát xi măng PCB40, khi sử dụng bạn phải tính toán lại cấp phối thi công theo PCB40 (mác bê tông không thay đổi).


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn