Chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/12/2016

Chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lâm, đang sinh sống ở Nam Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Lâm_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện, tính đồng bộ của dự án dẫn đến làm giảm tínhcạnh tranh trong đấu thầu.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi chia quy mô các gói thầu không đáp ứng yêu cầu về tính chất kỹ thuật dẫn đến làm giảm tính cạnh tranh trong đấu thầu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn