Chính sách hỗ trợ đào tạo và dạy nghề để cung ứng lao động cho doanh nghiệp tỉnh Hà Nam

Ngày hỏi:03/11/2015
Tôi là chủ một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Doanh nghiệp của tôi đang có nhu cầu tuyển dụng lao động ngành điện tử. Tôi muốn biết tỉnh có chính sách gì hỗ trợ đào tạo nghề và dạy nghề để cung ứng lao động có tay nghề cao cho doanh nghiệp?

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Hiện nay, UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và dạy nghề sau:

   - Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề: Quyết định số 17/2014/QĐ-UBND ngày 03/6/2014 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định hỗ trợ đào tạo nghè cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Hà Nam.

   - Điều kiện: Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp nhận đầu tư. Trong đó, có nội dung được ưu đãi hỗ trợ đào tạo nghề; doanh nghiệp đã tổ chức khóa đào tạo nghề và ký hợp đồng với người lao động từ 12 tháng trở lên (hoặc lao động của doanh nghiệp đã tham gia BHXH); lao động được đào tạo có hộ khẩu tại Hà Nam.

   - Mức hỗ trợ: 1.000.000 đ/lao động

   - Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc văn bản chấp nhận đầu tư từ năm 2014 trong đó có nội dung được ưu đãi thì được áp dụng mức hỗ trợ này.

   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi!


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn