Chính sách khuyến khích, hỗ trợ giáo sư là giảng viên cơ hữu trong trường đại học thực hiện nghiên cứu khoa học

Ngày hỏi:28/08/2017

Chính sách khuyến khích, hỗ trợ giáo sư là giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiên cứu khoa học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Thiên Kiều, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư phát triển hoạt động khoa học, công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, giáo sư là giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiên cứu khoa học thì được hưởng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Thiên Kiều (thienkieu*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách khuyến khích, hỗ trợ giáo sư là giảng viên cơ hữu trong trường đại học thực hiện nghiên cứu khoa học
   (ảnh minh họa)
  • Giáo sư là giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục đại học được hưởng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ được quy định tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định 99/2014/NĐ-CP quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học. Cụ thể là:

   Giáo sư là giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục đại học được hưởng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ sau đây:

   a) Thành lập nhóm nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình và được cấp kinh phí cho hoạt động của nhóm nghiên cứu từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ;

   b) Hỗ trợ kinh phí tham gia các hội thảo, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình; số lần tham dự hội thảo khoa học ở nước ngoài không quá 02 lần/năm. Kinh phí hỗ trợ lấy từ kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ trong dự toán giao cho cơ sở giáo dục đại học;

   c) Ưu tiên giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ gắn với nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách khuyến khích, hỗ trợ giáo sư là giảng viên cơ hữu trong các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiên cứu khoa học. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 99/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn