Chủ đầu tư mở tài khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc ngân sách cấp xã được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/06/2017

Việc chủ đầu tư mở tài khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc ngân sách cấp xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Việt Phương một là chủ quản lý của một công ty xây dựng nhỏ, công việc chính của tôi là nhận các công trình xây dựng từ các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, và tổ chức cho các anh em cùng làm công trình đó. Thời sắp tới tôi có nhận một công trình của một phường trên đại bàn Quận, và bên UBND phường có yêu cầu tôi mở một tài khoản ngân hàng, tôi không biết việc UBND phường yêu cầu tôi mở tài khoản ngân hàng như vậy là có đúng không? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!
Việt Phương (0979368***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chủ đầu tư mở tài khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc ngân sách cấp xã được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 28/2012/TT-BTC quy định về quản lý vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách xã, phường, thị trấn do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Mở tài khoản:

   a) Chủ đầu tư được mở tài khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc ngân sách cấp xã tại Kho bạc Nhà nước (nơi mở tài khoản giao dịch của ngân sách xã) theo quy định của Bộ Tài chính về chế độ mở và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

   b) Kho bạc nhà nước hướng dẫn mở tài khoản cho Chủ đầu tư.

   Như vậy, việc UBND phường có yêu cầu bạn mở tài khoản ngân hàng là đúng pháp luật, bạn cần làm theo yêu cầu của UBND phường về việc mở tài khoản ngân hàng để được đảm bảo quyền lợi của mình và các đồng nghiệp làm việc cùng bạn.

   Và việc bạn mở tài khoản ngân hàng cần đảm bảo đầy đủ các hồ sơ cần thiết theo Thông tư 23/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Việc chủ đầu tư mở tài khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc ngân sách cấp xã. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 28/2012/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chủ đầu tư
  Ngân sách
  Thanh toán
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn