Chứng chỉ định giá xây dựng

Ngày hỏi:05/11/2013
Kính gửi Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh! Tôi đang công tác tại Ban quản lý đầu tư XDCT quận Tân Phú, được phân công quản lý các dự án có nguồn vốn ngân sách trên địa bàn quận Tân Phú. Tôi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại mục 1 Điều 20 Nghị định 112/2009/NĐ-CP về điều kiện năng lực để xin cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng 2. Theo Điểm 4 Điều 18, Nghị định 112/2009/NĐ-CP cho phép công chức được cấp chứng chỉ định giá xây dựng nếu làm việc liên quan đến quản lý chi phí. Như vậy, tôi có được cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng 2 hay không? Xin vui lòng cho tôi biết để tôi làm thủ tục. Người gửi: Lê Thị Ngọc Mai

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Lê Thị Ngọc Mai,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
   Theo quy định tại Mục 4, Điều 18 và Khoản 1, Điều 20 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, cá nhân là công chức đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước có liên quan đến quản lý chi phí đáp ứng đủ điều kiện quy định của Nghị định này được cấp Chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng; việc hành nghề tư vấn của công chức phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về công chức; do đó, Bạn đã thỏa một trong những điều kiện cấp Chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng hạng 2.
   Để được biết thủ tục đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ sư định giá xây dựng, bạn cần liên hệ Tổ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ – Văn phòng Sở (Sở Xây dựng TPHCM, địa chỉ 60 Trương Định, Phường 7, Quận 3, TP HCM) hoặc truy cập vào trang web của Sở Xây dựng TP HCM để xem xét, tải các biểu mẫu liên quan và thực hiện theo quy định (địa chỉ trang web:
   http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/quan-ly-ve-xay-dung hoặc
   http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/he-thong-qlcl-iso).


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn